แนวโน้มของตลาดผู้บริโภคที่เติบโตขึ้น (Trend Market)

แนวโน้มของตลาดผู้บริโภคที่เติบโตขึ้น (Trend Market)

Shared Knowledges Create On : 10/25/2019 11:28:09 AM

แนวโน้มของตลาดผู้บริโภคที่เติบโตขึ้น (Trend Market)
    ปัจจุบันนี้มีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว เพราะนวัตกรรมต่างๆ ที่เกิดขึ้นมาเพื่อตอบสนองความต้องการชีวิตประจำวันมากขึ้น ส่งผลพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยนแปลงไปด้วยเช่นเดียวกัน รวมถึงแนวโน้มการเติบโตของตลาดก็เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วตามไปด้วย เพื่อตอบรับการเปลี่ยนแปลงไลฟ์สไตล์ของพวกเค้าเอง ทีนี้เรามาดูกันว่า ตอนนี้มีแนวโน้มอะไรบ้างของตลาดออนไลน์ที่เปลี่ยนแปลงไป และเราต้องตามให้ทัน เพื่อตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าได้อย่างถูกต้อง


    1. ปัจจุบันผู้บริโภคนิยมซื้อสินค้าที่เป็นบริการตนเองและทำอะไรด้วยตนเองมากขึ้น เพราะว่ามีความว่องไวกว่า ไม่ต้องรอคิว ทำได้เลย ไม่ต้องรอและเสียเวลา


    2. Micro Shopping ผู้คนที่ซื้อสินค้าทีละเล็ก ทีละน้อยมากขึ้น เช่นซื้อแค่ครั้งละ 1-3 ชิ้น เป็นต้นมีปริมาณลูกค้ามากขึ้น ลูกค้าที่ไม่ได้เน้นในการซื้อในแง่ของปริมาณ เพื่อได้รับข้อเสนอราคาที่ถูกลงลดน้อยลงไป เนื่องมาจากปัญหาทางด้านเศรษฐกิจและมองเห็นถึงความสิ้นเปลืองมากขึ้น


    3. Mobile Payment คนนิยมใช้ช่องทางนี้มากขึ้นในการชำระเงิน เพราะเอื้ออำนวยความสะดวกแก่ลูกค้าและรวดเร็ว เราควรมี QRCode เอาไว้เพื่อให้ลูกค้าสแกนและชำระเงินได้เลย โดยไม่จำเป็นต้องนั่งมานั่งพิมพ์เอง แล้วต้องมาตรวจสอบอีกว่าชื่อบัญชีถูกต้องไหม การมี QRCode ทำให้ลูกค้าสะดวกและง่ายต่อการชำระเงินมาก หรือทางที่ดีควรมีระบบชำระเงินออนไลน์ชำระผ่านบัตรเครดิต หรือ PayPal เป็นต้น


    4.  การโปรโมตร้านค้า เว็บไซต์ ต้องไปให้ไกลมากขึ้น ไม่ใช่แค่ในพื้นที่จังหวัด บริเวณใกล้เคียง หรือ กลุ่มใดกลุ่มหนึ่งเท่าหนึ่ง เราต้องกระจายสินค้า หรือ โปรโมตร้านค้าของเราให้ไกลออกไปมากขึ้น เช่นไปจังหวัดอื่น ภูมิภาคอื่น ต่างประเทศ เพื่อที่เราจะได้กลุ่มลูกค้าใหม่ๆขึ้นมา เนื่องจากปัจจุบันนี้เทคโนโลยีและการดำเนินชีวิตเปลี่ยนไปมาก การขนส่งสะดวก การสื่อสารและโปรโมทร้านค้าและสินค้าและสะดวกและง่ายมากขึ้น เราจึงควรใช้โอกาสนี้ในการทำให้ร้านของเราเป็นรู้จักในวงกว้างมากขึ้น


    5. สินค้าที่ตอบโจทย์กลุ่มผู้สูงอายุ ที่สามารทำให้พวกเค้าใช้ชีวิตง่ายขึ้น มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น เป็นสินค้าที่ตอบโจทย์ผู้สูงอายุ คนกลุ่มนี้เป็นกลุ่มคนที่มีเงินและกำลังซื้อ แต่พวกเค้ากลับไม่มีของที่ตอบโจทย์การใช้งาน หรือในชีวิตประจำวันพวกเค้า เช่น คนกลุ่มนี้ให้ความสนใจในเรื่องของสุขภาพมากขึ้น แต่อาหารสุขภาพส่วนมากมักไม่อร่อย , คนกลุ่มนี้ยังเป็นกลุ่มคนที่ยังมีแรง ยังอยากเที่ยว อยากแต่งตัว แต่กลับไม่มีสินค้าจำพวกนี้ทีเป็นแนวแฟชั่นหรือเสื้อผ้าที่ทำให้ดูดีอยู่ แม้ว่าสูงวัยแล้วเป็นต้น


    6. คนเริ่มสนใจสินค้าสุขภาพมากขึ้น คนยอมจ่ายเพื่อซื้อสินค้าสุขภาพมากขึ้น แม้ว่ามันจะแพงกว่า แต่คนก็ยอมจ่ายให้กับอาหารที่มีสุขภาพมากกว่าอาหารที่ไม่มีประโยชน์ เช่นสินค้าไม่มีน้ำตาล แต่ยังคงรักษาความอร่อยของอาหาร และยังรักษาสุขภาพและรูปร่างไปในตัวด้วยเป็นต้น


    7. คนเริ่มหันมาซื้อสินค้าที่เป็น Premium หรือ ระบุเฉพาะเจาะจงสำหรับตัวเค้ามากขึ้น ผู้คนเริ่มไม่ค่อยสนใจซื้อสินค้าราคาถูก แต่ไม่มีคุณภาพ แต่ต้องการสินค้าที่มีคุณภาพและดูเหมือนว่าสินค้านี้ถูกทำขึ้นมาเพื่อเค้าเองโดยเฉพาะมากกว่า เพราะมันเป็นสินค้าที่ขายความรู้สึก ขายความพิเศษเฉพาะคุณ ลูกค้าจะรู้สึกว่าเค้ามีความพิเศษ มีความเป็น Premium มากขึ้น เค้าจึงยอมประหยัดเงินเพื่อซื้อสินค้าเหล่านี้ เพื่อตอบสนองความรู้สึกของตนเอง


    8. สินค้าที่สามารถนำมาอวดได้ ด้วยพฤติกรรมมนุษย์เป็นคนสังคม และผู้คนยังเล่น Social อยู่ พวกเค้ายังคงอยากได้สินค้าอะไรก็ได้ ที่สามารถนำมาถ่ายรูปและอวดผู้คนในกลุ่ม Social ของพวกเค้าได้ เพราะพวกเค้าต้องการมีความรู้สึกภูมิใจในสิ่งที่เค้ามีและได้มา ยิ่งถ้าเค้าได้สินค้าที่ถ่ายรูปและลงอวดใน Social แล้วมีผู้คนมาคอมเม้นต์และ like เป็นจำนวนมาก เค้าก็ยิ่งมีความรู้สึกภูมิใจและอยากได้สินค้าของเรามากขึ้นเรื่อยๆ และเป็นเป็นการสร้างความจงรักภักดีต่อแบรนด์ ด้วย (Loyalty)เพื่อนๆทำแล้วได้ผลเป็นอย่างไร มาอับเดตพูดคุยกันกับเราได้ที่นี่นะคะ

Line Square : ความรู้และเทคนิคกลยุทธ์ในการทำธุรกิจ


Share on Facebook

สินค้าแนะนำอื่นๆ

พร้อมส่ง

THB 210.00/ชิ้น

กดเลิฟ
จัดส่งฟรี (ลงทะเบียน)
 42 วิว
พร้อมส่ง

THB 210.00/ชิ้น

กดเลิฟ
จัดส่งฟรี (ลงทะเบียน)
 40 วิว
Pre-Order

THB 169.00/ชิ้น

กดเลิฟ
จัดส่งฟรี (ลงทะเบียน)
 39 วิว
พร้อมส่ง

THB 160.00/ชิ้น

กดเลิฟ
จัดส่งฟรี (ลงทะเบียน)
 44 วิว

พรีออร์เดอร์

THB 133.00/ชิ้น

กดเลิฟ
จัดส่งฟรี (ลงทะเบียน)
 51 วิว

พร้อมส่ง

THB 169.00/ชิ้น

กดเลิฟ
จัดส่งฟรี (ลงทะเบียน)
 38 วิว

พรีออร์เดอร์

THB 370.00/ชิ้น

กดเลิฟ
จัดส่งฟรี (ลงทะเบียน)
 834 วิว

พร้อมส่ง

THB 449.00/ชิ้น

กดเลิฟ
จัดส่งฟรี (ลงทะเบียน)
 437 วิว

Register


Login