กฎ 10 ข้อในการทำธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ

กฎ 10 ข้อในการทำธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ

Shared Knowledges Create On : 10/25/2019 3:01:35 PM

กฎ 10 ข้อในการทำธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ

1. คุณจะได้ในสิ่งที่คุณทุ่มเทเวลาลงไปในเรื่อง ๆ นั้น เพราะการทุ่มเทและเวลาลง ทำให้เราเป็นเลิศในด้านนั้นเสมอ และมีความรู้รอบด้านในสิ่งที่เราทำมากกว่าคนอื่นด้วย เพราะเราจะต้องศึกษาและเรียนรู้ และเอาชีวิตไปสัมผัสกับมันตลอดเวลา จึงไใช่เรื่องแปลกอะไรเลยที่คุณจะประสบความสำเร็จและเป็นเลิศในด้านนั้นๆ


2. ฟีดแบ็คจากลูกค้าคือสิ่งที่สำคัญมาก ๆ เพราะมันจะเป็นตัวที่เราสามารถนำไปพัฒนาสินค้าและบริการของเราให้ดียิ่งขึ้น เพราะความคิดเห็นที่ส่งกลับมา จะมีทั้งข้อดีและข้อไม่ดี ความคิดเห็นที่เป็นเชิงการตำหนิ หรือบอกเรื่องไม่ดี จะเป็นการบอกจุดด้อยของเราได้อย่างชัดเจน ทำให้เราสามารถนำไปปรับปรุงและพัฒนาได้ อย่าลืมนะคะว่า บางครั้งเค้าไม่จำเป็นต้องให้ความคิดเห็นกับคุณเลย ถ้าคุณไม่ได้รับฟีดแบ็คหรือความคิดเห็นะไรกลับมาเลย คุณจะไม่มีการพัฒนาหรือไม่ทางรู้ได้เลย ว่าลูกค้าหรือคนอื่นคิดอะไร อย่างไร กับคุณอยู่


3. บางครั้งคุณก็ต้องเรียนรู้จากความผิดพลาด เพื่อนำเอามาเป็นบทเรียนให้คุณก้าวไปข้างหน้าได้อย่างมั่นคง เพราะการผิดพลาดจะเป็นบทเรียนที่ดีที่สุด ที่สอนเราให้รู้ว่า อะไรคือสิ่งที่เราไม่ควรทำ และเราทำผิดพลาดได้อย่างไร ยิ่งผิดพลาดเร็วเท่าไหร่ยิ่งดี เพราะเรายิ่งรู้ว่า อะไรที่เราทำแล้วไม่ได้ผล เร็วที่สุดเหมือนที่เราได้ผิดพลาด


4. จงเลือกคนที่คุณอยากจะทำงานด้วย ไม่ใช่ว่าคนเก่งจะทำงานได้อย่างราบรื่นเสมอไป เพราะถ้าเก่งแต่ไม่ดีหรือคุณไม่อยากทำงานด้วย ไม่มีความสุขในการทำงาน งานคุณก็จะออกมาไม่ดี สิ่งสำคัญที่สุดในการทำงานคือบรรยากาศและเพื่อนร่วมงานที่ดี และอยากร่วมงานด้วย สิ่งเหล่านี้ส่งผลให้คุณมีความสุขในการทำงาน และเมื่อคุณมีความสุข คุณก็จะมีไอเดียสร้างสรรค์ผลงานดีๆ ทำให้งานของคุณออกมาดี


5. ธุรกิจที่คุณสร้างขึ้น มันจะต้องช่วยให้โลกนี้น่าอยู่ขึ้น ดีขึ้น เกิดการเปลี่ยนแปลงและพัฒนาสิ่งใหม่ ๆ แก่โลกใบนี้ จะเห็นได้ว่าปัจจุบันมีนวัตกรรมใหม่เกิดขึ้นมากมายอย่างแพร่หลาย ล้วนเป็นสิ่งที่สร้างสรรค์ออกมาทำให้โลกนี้ดีขึ้นทุกวัน น่าอยู่ขึ้น อำนวยความสะดวกมากขึ้น 


6. อย่าหยุดเรียนรู้ และวิธีเรียนรู้ที่ดีที่สุดก็คือ เรียนรู้จากผู้คนที่อยู่รอบ ๆ ตัวคุณ และพยายามพาตัวคุณเองไปอยู่ในกลุ่มของคนที่แวดล้อมที่ดี ในกลุ่มธุรกิจที่คุณสนใจ กลุ่มที่เค้าเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ แล้วแลกเปลี่ยนความคิดเห็นซึ่งกันและกัน ซึ่งสิ่งเหล่านี้เป็นการเรียนรู้ไม่มีสิ้นสุด เราสามารถมีไอเดีย หรือความคิดใหม่ๆ ได้จากการเรียนรู้สิ่งใหม่ และสิ่งต่างๆที่เกิดขึ้นรอบตัว 


7. จงสร้างทีมที่เจ๋ง ๆ ขึ้นมา อย่าลืมว่าเครื่องไม้เครื่องมือ ใครมีเงินก็ซื้อกันได้ แต่การที่จะหาคนมาใช้เครื่องมือให้งานออกมาดีนั้นสำคัญกว่า เพราะแม้แต่เครื่องมือที่อาจจะไม่ได้เลิศหรูมากนัก แต่ถ้าอยู่ในทีมที่ดีแล้วล่ะก็ พวกเขาจะสร้างสรรค์ผลงานออกมาได้อย่างยอดเยี่ยมและบรรเจิดด้วยไอเดียที่สร้างสรรค์ 


8. จงให้ประสบการณ์ที่ดีที่สุดแก่ลูกค้าของคุณ เพราะเมื่อผู้คนหรือลูกค้าที่ได้สัมผัสประสบการณ์ที่ดีจากร้านค้า จากธุรกิจที่คุณสร้างมันขึ้นมา เขาจะกลับมาใช้บริการซ้ำแล้วซ้ำเล่า และบอกต่อไปยังเพื่อน ๆ ของเขาอีกหลายร้อย หลายพันคน คุณจะได้ลูกค้าที่จงรักภัคดีและพร้อมที่จะช่วยโปรโมทร้านของคุณ และพร้อมสนับสนุนธุรกิจของคุณให้ประสบความสำเร็จ


9. จงโฟกัส! ในสิ่งที่สำคัญที่สุดของธุรกิจของคุณ บางครั้งเรามีหลายสิ่งหลายอย่างต้องทำ แต่เราไม่สามารถทำทุกอย่างได้ในเวลาเดียว แะนั้นจึงสำคัญมากที่เราต้องให้เวลาในการเขียนและเรียบเรียงขึ้นมา ว่ามีอะไรบ้างที่เราต้องทำ ตอนนี้เดี๋ยวนี้ จากนั้นกำหนดว่า อะไรคือสิ่งสำคัญที่สุดที่เราต้องทำตอนนี้ เดี๋ยวนี้ ถ้าไม่ทำตอนนี้จะส่งผลต้อการกระทำของคุณเองในทางที่ไม่ดี เพราะฉะนั้นเรื่องนี้สำคัญ จงให้เวลาและตระหนักดูว่า อะไรที่เราควรโฟกัสก่อน


10. และเมื่อคุณประสบความสำเร็จอย่าลืมแบ่งปันคืนสู่สังคม เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น สิ่งนี้เป็นสิ่งสำคัญ เพราะคนเราทุกคน มีโอกาสและต้นทุนที่ไม่เท่ากัน ในเมื่อเราได้มาเราก็ควรใช้จ่ายออกไป สัก 10% ที่เป็นประโยชน์เพื่อสังคมและส่วนรวม เพื่อให้บุคคลเหล่านั้น ได้มีโอกาสที่ดีมากขึ้นและทำให้เค้ามีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น 


มาอับเดตพูดคุยกันกับเราได้ที่นี่นะคะ

Line Square : ความรู้และเทคนิคกลยุทธ์ในการทำธุรกิจ


Share on Facebook

สินค้าแนะนำอื่นๆ

พร้อมส่ง

THB 210.00/ชิ้น

กดเลิฟ
จัดส่งฟรี (ลงทะเบียน)
 42 วิว
พร้อมส่ง

THB 210.00/ชิ้น

กดเลิฟ
จัดส่งฟรี (ลงทะเบียน)
 40 วิว
Pre-Order

THB 169.00/ชิ้น

กดเลิฟ
จัดส่งฟรี (ลงทะเบียน)
 39 วิว
พร้อมส่ง

THB 160.00/ชิ้น

กดเลิฟ
จัดส่งฟรี (ลงทะเบียน)
 44 วิว

พรีออร์เดอร์

THB 133.00/ชิ้น

กดเลิฟ
จัดส่งฟรี (ลงทะเบียน)
 51 วิว

พร้อมส่ง

THB 169.00/ชิ้น

กดเลิฟ
จัดส่งฟรี (ลงทะเบียน)
 38 วิว

พรีออร์เดอร์

THB 370.00/ชิ้น

กดเลิฟ
จัดส่งฟรี (ลงทะเบียน)
 834 วิว

พร้อมส่ง

THB 449.00/ชิ้น

กดเลิฟ
จัดส่งฟรี (ลงทะเบียน)
 437 วิว

Register


Login